5 วิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณดูเด็กกว่าวัย

2 มกราคม 2017 | สุขภาพ/ออกกำลังกาย
Share on Facebook1Share on Google+0Tweet about this on Twitter

5 วิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณดูเด็กกว่าวัย 

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆต่างก็ต้องการที่จะมีรูปร่างหน้าตาแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ด้วยเหตุนี้ธุรกิจเสริมความงามจึงมีความแพร่หลายมากยิ่งขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่รักสวยรักงาม อย่างไรก็ดีทางเลือกดังกล่าวมักมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่สูง เราลองมาดู 5 วิธีง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ซึ่งจะทำให้คุณดูเด็กกว่าวัยแน่นอน

1.หมั่นทาครีมกันแดด

แสงแดดนับว่าเป็นสาเหตุสำคัญที่นำมาซึ่งความชราให้แก่คุณ ไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA ที่จะทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ผิวหมองคล้ำขาดความสดใส หรือรังสี UVB ที่หากได้รับในปริมาณมากก็จะทำให้ผิวหนังไหม้เกรียมและแสบร้อน ดังนั้นการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่เหมาะสมก็จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวได้

2.หาแหล่งรับพลังบวก

ความเป็นเด็กของแต่ละคนอาจจะลดลงตามอายุและประสบการณ์ชีวิตที่มากขึ้น นอกจากนี้โลกของผู้ใหญ่อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้า เนื่องจากภาระหน้าที่ประกอบกับความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ซึ่งเมื่อลองเทียบกับเด็กซึ่งเป็นวัยที่มีแต่ความสดใส เต็มไปด้วยแหล่งพลังงานบวกและความไร้เดียงสา การได้ใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆกับคนในวัยนี้ไม่ว่าจะลูก หลาน หรือเด็กที่อยู่ในสถานสงเคราะห์ ก็สามารถทำให้คุณรู้สึกสดใส คลายความเครียดและความกังวลได้ชั่วขณะหนึ่ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นศัตรูตัวฉกาจที่นำไปสู่ความชราก่อนวัยได้

3.เลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม

เมื่อความชราเริ่มมาเยือนการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และมีปริมาณที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในแต่ละมื้ออาหารควรเพิ่มการบริโภคอาหารที่เป็นแหล่งของไฟเบอร์อย่างผักหรือผลไม้ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินที่สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสและพยายามลดอาหารที่มีไขมันหรือคอเลสเตอรอลสูง เพื่อหลีกเลี่ยงโรคร้ายต่างๆ เช่น โรคหัวใจ ความดัน หรือมะเร็งซึ่งเป็นโรคยอดนิยมของวัยชรา

4.พยายามมองโลกในแง่ดีและหัดปล่อยวาง

การมองโลกในแง่ร้ายหรือมีทัศนคติที่ไม่ดีย่อมทำให้คุณกลายเป็นคนที่ปลดปล่อยแต่พลังลบออกมาจนทำให้คนรอบข้างไม่อยากอยู่ใกล้ อีกทั้งยังส่งผลต่อสุขภาพกายเช่นกัน โดยเฉพาะโรคเครียดซึ่งสามารถนำไปสู่ความชราก่อนวัยอันควรได้ ดังนั้นคุณควรหัดมองโลกในแง่ดีและเรียนรู้ที่จะปล่อยวางเพื่อที่จะมีสุขภาพกายและจิตที่ดี

5.หากิจกรรมทำ

ด้วยอายุที่มากขึ้นอาจทำให้คุณมีความสนใจสิ่งรอบตัวหรือต้องการเคลื่อนไหวร่างกายน้อยลง ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวเร่งให้กล้ามเนื้อเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้นคุณควรหากิจกรรมที่สนใจหรืออาจลองทำกิจกรรมเพื่อสังคม เช่น การเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือตามมูลนิธิ ทำบุญโดยการเลี้ยงอาหารกลางวันที่บ้านพักคนชราหรือสถานสงเคราะห์ต่างๆ เป็นต้น การที่ลองเป็นฝ่ายให้แก่ผู้อื่นบ้างย่อมจะทำให้คุณมีความรู้สึกอิ่มเอมใจ มีความสุขและส่งผลให้มีสุขภาพจิตดี ซึ่งนำไปสู่การแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย

แม้ว่าร่างกายคนเราจะเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาแต่เราก็ยังมีหลากหลายวิธีที่จะชะลอความแก่ชราได้ไม่ว่าการพึ่งสถานเสริมความงามต่างๆหรือลองใช้วิธีการง่ายๆตามที่กล่าวไว้ข้างต้น เพียงเท่านี้รับรองว่าคุณจะต้องแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยแน่นอน

Share on Facebook1Share on Google+0Tweet about this on Twitter

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook